Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Hóa Chất BKC Diệt Khuẩn

BKC diệt khuẩn được bà con nuôi trồng thủy sản ưa chuộng trong nhiều năm qua. Đối với người nuôi trồng thủy sản thì sản lượng của thủy sản rất quan trọng. Muốn đạt được sản lượng tốt thì sức khỏe của vật nuôi cũng phải tốt. Bảo vệ môi trường sống của vật nuôi chất lượng sẽ giúp thủy sản của bạn phát triển ổn định. Sử dụng hóa chất trong quá trình nuôi trồng thủy sản là điều mà nhiều chủ trại nuôi áp dụng. Muốn biết nhiều thông tin hơn của hóa chất này, thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé! 

BKC diệt khuẩn

Can hóa chất BKC dùng trong thủy sản

Công Thức Của Hóa Chất BKC Diệt Khuẩn 

BKC là hóa chất gì?

BKC là hóa chất khử trùng hiệu quả trong ngành nuôi trồng thủy sản. Xử lý nguồn nước là khâu thiết yếu trong ngành nuôi trồng thủy sản. Nếu môi trường nước bị suy giảm chất lượng thì điều kiện phát triển mầm bệnh từ các loại vi khuẩn, nấm, động vật nguyên sinh, virut,…Do vậy, cần phải có sự hỗ trợ từ hóa chất để khống chế dịch bệnh. 

BKC có tên hóa học đầy đủ là Alkyl dimethyl benzyl ammonium chloride. BKC là chữ viết tắt của Benzalkonium Chloride. Công thức hóa học C6H5CH2N(CH3)2RCl.

Nguồn gốc của hóa chất BKC

Vào năm 1935, có một hợp chất hữu cơ được đưa vào sử dụng. Chất này đã nhanh chóng được tiêu thụ toàn cầu vào năm 2005. Khối lượng được tiêu thụ lên đến 2 triệu tấn. Mục đích sử dụng hóa chất này khá đa dạng như: xử lý vải sợi, xử lý nước, khử trùng dụng cụ y tế, dùng trong nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi,…

Hóa chất BKC diệt khuẩn là một dạng hỗn hợp alkylbenzyl dimethylammonium có sự thay đổi khác nhau của nhóm alkyl. Thông thường là C12, C14, C16, C18. Hóa chất BKC là một dạng chất tác động lên bề mặt chứa những nguyên tử nitơ tích điện dương. Chúng có thể liên kết với một nhóm axit và bốn gốc hữu cơ. 

Các nhóm hữu cơ có thể là nhóm: aralkyl, alkyl, aryl. Chúng là tổng hợp của một tác nhân alkyl và một amin. 

Cách Thức Hoạt Động Của Hóa Chất BKC Diệt Khuẩn 

Người nuôi trồng thường sử dụng BKC trong thủy sản để khử trùng, diệt khuẩn ao hồ. Nhờ vậy, mầm bệnh, vi khuẩn được ngăn chặn một cách hiệu quả. Hóa chất cũng được dùng để khử trùng thiết bị chăn nuôi, dụng cụ, chuồng trại, cơ sở chăn nuôi, vệ sinh thú y, kho chứa hàng,…

Chất BKC có khả năng tiêu diệt được nấm, vi khuẩn, protozoa cùng một số loại virus khác. Những vi khuẩn thuộc nhóm gram + sẽ nhạy cảm với BKC hơn, so với vi khuẩn thuộc nhóm gram –

Thành phần có trong BKC có khả năng ức chế sự phát triển của loài tảo. Tuy nhiên, khả năng diệt tảo có mạnh hay không cũng dựa vào độ dày vách tế bào của loại tảo đó.

BKC 80% được cho là khống chế một cách hiệu quả những căn bệnh do vi khuẩn trong ao hồ nuôi gây ra. Những loại vi khuẩn này thuộc họ Edwardsiella, Vibrio,Staphylococcus, và Aeromonas. Bên cạnh đó, nếu bạn dùng dung dịch BKC với liều lượng thấp thì cũng giúp kích thích giai đoạn lột xác của tôm.

BKC diệt khuẩn

Nuôi tôm trong ao hồ

Công Dụng Của Những Loại BKC Trong Nuôi Trồng Thủy Hải Sản

Chúng ta đều biết rằng việc quản lý nguồn nước là bước cực kỳ thiết yếu trong ngành nuôi trồng thủy sản. Công việc này tạo nên ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển ổn định của vật nuôi. Môi trường nước bị suy giảm cũng là nguyên nhân cho mầm bệnh như: nấm, virus, vi khuẩn, động vật nguyên sinh sinh sôi, phát triển. 

Do đó, việc sử dụng chất khử trùng để đảm bảo sự ổn định, sạch sẽ cho môi trường nước là điều vô cùng quan trọng. Chất khử trùng sẽ giúp bạn phòng ngựa bệnh và lan truyền bệnh từ vi khuẩn có trong nước. Hóa chất BKC chính là ứng cử viên sáng giá trong lĩnh vực này. Các công dụng cụ thể của BKC diệt khuẩn như sau:

  • BKC được dùng để  tiêu diệt ấu trùng, khử khuẩn,…trong các trại giống, bể chứa, ao nuôi thủy sản,…Có nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: Sử dụng hóa chất BKC để khử trùng an toàn đối với cá tôm và môi trường. Bạn có thể cân nhắc sử dụng kết hợp giữa BKC 80% cùng với Formalin để đạt được hiệu quả tối ưu hơn. Bên cạnh đó, hóa chất này còn có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, protozoa, nấm,…
  • Những loại BKC cũng dùng để ức chế sự phát triển của tảo trong môi trường ao nuôi thủy sản. Khả năng diệt tảo của hóa chất tùy thuộc vào độ dày của vách tế bào tảo. 
  • Những căn bệnh về khuẩn thuộc nhóm Edwardsiella, Staphylococcus, Vibrio, Aeromonas có trong ao nuôi tôm cá cũng có thể được khống chế mạnh mẽ bởi chất BKC. Nếu loại BKC bạn sử dụng có liều lượng thấp sẽ giúp kích thích khả năng lột xác của tôm. 

Liều lượng sử dụng của hóa chất BKC 

Liều lượng sử dụng của hóa chất tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người nuôi thủy sản

  • Khử trùng ao nước, xử lý nước trong ao lắng trước khi thả nuôi thủy sản: 1 lít nước /800m3 nước. Trong vòng 3 ngày trước khi thả giống.
  • Điều trị bệnh mòn đuôi, lở mang của tôm, cá do vi khuẩn gây ra. Sát khuẩn ao, đáy ao cần dùng: 0,3 – 0,5 ppm. Bạn nên giảm liều lượng đối với cá bột và tôm giống. 
  • Sát trùng định kỳ nước trong ao hồ nuôi: 1 lít dùng cho 2.000- 4.000m3 nước. Thời gian định kỳ khoảng 2 tuần xử lý 1 lần.
  • Vệ sinh dụng cụ, thiết bị, dụng cụ trong trại giống thủy sản: 1,5 – 2 mg/l

Cần lưu ý: 

Liều lượng trên đây còn phụ thuộc vào môi trường nước và giống vật nuôi trong ao của bạn. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại website của chúng tôi, để biết rõ hơn về hóa chất BKC.

BKC diệt khuẩn

Sản phẩm hóa chất chất lượng của Thiên Thảo Hân

Đơn Vị Uy Tín Cung Cấp Hóa Chất BKC Diệt Khuẩn Chất Lượng

Hóa chất BKC đang được bày bán sôi nổi trên thị trường hiện nay. Các loại BKC thường đa dạng, nên muốn sử dụng sản phẩm chất lượng, bạn hãy tìm mua ở đơn vị uy tín. Công ty Thiên Thảo Hân là công ty chuyên bán các sản phẩm trong ngành thủy sản, nông nghiệp. Chúng tôi luôn đảm bảo BKC diệt khuẩn đạt chuẩn chất lượng. Hàng hóa của chúng tôi luôn rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ. 

Để đặt hàng nhanh chóng, liên hệ HOTLINE 0963.548.881 của chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *