Lợi Ích Bạn Cần Biết Khi Dùng Vitamin C Trong Thủy Sản

Vitamin C dùng trong ngành thủy sản giúp tôm cá khỏe mạnh hơn. Thời tiết đang ngày càng phức tạp hơn. Nhiệt độ môi trường thay đổi liên tục vì sự thất thường của thời tiết. Thời tiết lúc nắng, lúc mưa đã vô tình gây ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của thủy sản. Nếu không có biện pháp phù hợp, sức khỏe của thủy sản sẽ dễ bị bệnh. Vitamin đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp collagen, các vi lượng khác. Nhờ đó, tôm cá của bạn sẽ có sức khỏe tuyệt vời. Tránh xa được bệnh tật. 

Vitamin C

Sản phẩm đóng thùng bày bán trên thị trường

Vai Trò Của Chất Vitamin C Đối Với Thủy Sản

Vitamin C hay còn có tên gọi khác là acid ascorbic. Chúng có vai trò cần thiết đối với quá trình tổng hợp collagen và chất cartilage ở loài động vật có xương sống. Chất vitamin C cũng có khả năng kháng oxy hóa. Giúp kích thích hệ miễn dịch, hấp thu chất sắn hiệu quả. Bên cạnh đó, chất cũng ngăn ngừa hiệu quả hiện tượng thiếu máu thường thấy và giảm stress. Loài cá và giáp xác không có khả năng tự tổng hợp vitamin C. Nguyên nhân vì thiếu enzym L – gulonolactone oxidase được hấp thụ từ thực phẩm

Khả Năng Miễn Dịch Của Vitamin C 

Vitamin C được đánh giá là một trong những chất tốt nhất, giúp tăng sức đề kháng hiệu quả cho cơ thể thủy sản. Vitamin C có khả năng kích thích hện miễn dịch, cũng như đáp ứng tốt miễn dịch. Chất giúp bảo vệ tối ưu hệ thống miễn dịch cho tôm cá bằng cách khuyến khích sự hoạt động của tế bào. Các tế bào miễn dịch này là bạch cầu trung tính và đại thực bào. 

Collagen giúp tôm cá ngăn chặn được các căn bệnh khác nhau từ virus và vi khuẩn. Những chất nhầy có công dụng chặn sự xâm nhập vào đường ruột tôm cá qua da, mang và niêm mạc của thủy sản. Sinh tố C ngăn chặn tốt vi khuẩn bám vào những tế bào biểu mô. Nồng độ của vitamin C bên trong tế bào bạch cầu giúp cho hệ thống miễn dịch hoạt động chất lượng. Bằng cách cung cấp các chất chống lại và bảo vệ tổn thương oxy hóa các gốc tự do. Khả năng chống cự lại bệnh tật của tôm cá cũng diễn ra tốt hơn. 

Những Biểu Hiện Thiếu Vitamin C Của Thủy Sản

Khi tôm cá của bạn thiếu vitamin C. Chúng sẽ biếng ăn, hoạt động kém và yếu. Trong trường hợp nặng hơn, tôm cá có thể bị dị tật xương sống. Xuất hiện những dấu hiệu như: xuất huyết gốc vây, da và mất sắc tố da. Tổn thương da và hàm lượng khoáng giảm mạng ở cá rô phi. Đối với tôm, thực phẩm thiếu sắc tố C cũng là lý do mang đến bệnh chết đen. Vì màu sắc cơ thể tôm chuyển sang màu tối đen, tỷ lệ sống của ấu trùng tôm bị giảm. 

Vitamin C

Tôm bệnh vì sức khỏe yếu

Sử Dụng Hiệu Quả Vitamin C Trong Quá Trình Nuôi Trồng Thủy Sản 

Vitamin C có đặc trưng riêng là tan nhanh trong nước. Nên nếu thả thẳng vitamin xuống ao hồ, bể nuôi thì hiệu quả sẽ không được tốt. Vì vậy, người nuôi thủy sản cần trộn vitamin C vào thức ăn của tôm cá. Khi sử dụng chất sinh tố C, bạn cần chú ý đến liều lượng chính xác. Bởi vì thiếu hay thừa vitamin đều không tốt. Dưới đây làn liều lượng sử dụng vitamin C cần thiết

Kỹ thuật trộn sinh tố C cùng thực phẩm cho thủy sản

Liều lượng sử dụng chất còn tùy thuộc vào loại vitamin C. Sử dụng khoảng 500 – 1000 mg/kg thức ăn. Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung định kỳ chất vitamin khoảng 10 – 15 ngày/lần. Trong tình huống, cá bị bệnh. Bạn cần dùng vitamin C  5 – 7 ngày liên tục 

Để xác định  liều lượng chính xác, bà con nên cân trước khi  trộn, căn cứ vào số lượng  tôm cá trong ao để xác định liều lượng chính xác. Đồng thời xác định lượng nước trung bình để hòa tan Vita C. Cứ khoảng 1 kg thức ăn tiêu tốn 100 ml nước, không  sử dụng nhiều nước. Nếu không các hạt thức ăn trong cá sẽ không sử dụng được. 

Sau khi  trộn vitamin C vào thức ăn, bà con tiếp tục cho thủy sản ăn. 

Thời điểm cho tôm cá ăn: cho ăn vào buổi sáng mùa hè, buổi chiều mùa đông. Khi nhiệt độ nước tăng cao cá sẽ ăn nhiều hơn. Đối với cá, khi nhiệt độ dưới 18 độ C, cá giảm ăn. Dưới 15 độ C, cá sẽ bỏ ăn. Vào mùa đông nhiệt độ nước trên 20 độ C, bà con nên sử dụng thức ăn cho cá. Đối với cá lớn, kỹ thuật  trộn vitamin C vào thức ăn cũng tương tự như đối với cá nhỏ. Bạn cần lưu ý rằng chọn kích cỡ thức ăn  phù hợp với nhu cầu về kích thước miệng của vật nuôi.

Hàm lượng hiện nay của sinh tố C 

Hiện nay, trên thị trường thuốc thủy sản toàn quốc có rất nhiều sản phẩm cung cấp vitamin C cho tôm, cá với nhiều loại và tỷ lệ khác nhau. Hàm lượng vitamin C của các công ty sản xuất có thể là 10%, 15%, 20%, 25% hoặc 30%. Ở các nồng độ khác nhau, liều lượng thức ăn bổ sung cho tôm cá nuôi cũng  khác nhau. Hàm lượng sinh tố C cao có nghĩa là lượng bổ sung ít hơn và ngược lại. Thông thường trên thị trường, khi hàm lượng vitamin C còn 20%, liều lượng cho tôm cá ăn khoảng 3 –  6 g / kg thức ăn, đổ xuống ao  0,5 1 kg / 1000 m3 nước. Người nuôi phải mua ở những nơi có uy tín công ty cho chất lượng cao, sản phẩm  hiệu quả.

Trên thị trường thuốc thủy sản hiện nay có rất nhiều loại vitamin C. Những sản phẩm này thường có tỷ lệ khác nhau. Cũng như thuộc các loại khác nhau.

Lưu ý: khi dùng sản phẩm cùng với thuốc bổ, men tiêu hóa cho tôm cá với mục tiêu ổn định sức đề kháng của thủy sản. Ngoài ra, bạn không nên dùng chất vitamin kết hợp cùng với kháng sinh chữa bệnh như: amoxicilin, ampicilin,..

Vitamin C

Sản phẩm được vận chuyển đến khách hàng

Đặt Mua Hóa Chất Tốt Nhất Tại Công Ty Thiên Thảo Hân

Trên thị trường hiện nay, có không ít đơn vị bán sản phẩm dùng trong nuôi thủy sản. Tuy nhiên, đơn vị am hiểu hàng đầu về thuốc dùng trong nuôi thủy sản chính là Công ty Thiên Thảo Hân. Chúng tôi luôn có mặt hàng vitamin C chất lượng, dùng trong thủy sản. Để đặt hành nhanh chóng, mời quý khách liên hệ HOTLINE 0963.548.881 hoặc website của chúng tôi.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *