Diệt Khuẩn Tối Đa Môi Trường Nước Bằng Iodine 9000

Iodine 9000 là một loại nước khử trùng chất lượng. Thị trường Việt Nam ngày nay có bán nhiều loại thuốc khử trùng. Những loại thuốc Formol, BKC, thuốc tím, chlorine,..Đều có hiệu quả tốt. Tùy theo nhu cầu sử dụng, mà người dùng chọn loại thuốc mình muốn. Iodine có nhiều ưu điểm hơn những sản phẩm khác. Chính vì điều này mà nhiều khách hàng thích sử dụng iodine hơn là điều đương nhiên. Nếu bạn đang muốn sử dụng sản phẩm này đúng cách. Thì theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Iodine 9000

Chai hóa chất diệt khuẩn được ưa chuộng nhất hiện nay

Những Ưu Điểm Của Sản Phẩm Iodine 9000

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có rất nhiều loại thuốc sát trùng như clo, thuốc tím, BKC, formol, iodine ở dạng thường và iodine ở dạng PVP… Trong số đó, povidone lodin ở dạng PVP được bà con nông dân sử dụng rộng rãi. Vì nó có nhiều ưu điểm hơn những thuốc khác.

Hóa chất Iodine PVPI là gì?

Povidone-Iodine được viết tắt là PVPI. Hóa chất là một hợp chất từ ​​nhóm halogen có đặc tính oxy hóa mạnh. Có thể tiêu diệt vi rút, vi khuẩn, nấm và động vật nguyên sinh. Về mặt hóa học, PVPI bao gồm một phức hợp iodine (12). Với dung môi hoặc nguyên liệu mang polyvinylpyrrolidone (PVP). Hàm lượng iodine trong PVPI là 9-12% trọng lượng khô. Khả năng khử trùng iodine trong PVPI mạnh hơn so với các dạng khác. Ngoài ra, PVPI còn có một lợi ích khác là nó hoàn toàn tan trong nước và hạn sử dụng cao hơn  nhiều so với lugol và cồn iodine. Với cấu trúc này, chất iodine được giải phóng từ từ vào nước xung quanh. Do đó giảm thiểu được độc tính của nó trong tế bào động vật so với những loại thông thường.

Ưu điểm của chất iodine so những chất khử trùng khác

PVPI là một chất khử trùng có thể tiêu diệt vi khuẩn hoặc các vi sinh vật lây nhiễm  khác. Bằng cách phá hủy những nguyên sinh chất. Tuy nhiên, hợp chất này cũng có thể được sử dụng cho mục đích sát trùng. Tức là nó không làm hỏng mô tế bào  của thủy sản ở nồng độ thích hợp. Tương tự với clo, nó có thể được sử dụng cho mục đích khử trùng. Nhưng không cho mục đích phòng bệnh hay trị  bệnh

Tuy nhiên, hóa chất iodine 9000 có độc tính thấp hơn nhiều so với chlorophorus (như hypochlorite). Nên có thể dùng để rửa trứng cá, tôm trước khi đem đi ấp. Ngoài ra, PVPT không bị bất hoạt bởi các chất hữu cơ có trong nước. Tính chất này của PVP1 vượt trội hơn so với clo. Ngay cả khi chỉ PVPI Ở nồng độ 10%. Nồng độ iodine giải phóng  đủ để tiêu diệt vi khuẩn. Mặc dù, nước có chứa hàm lượng chất hữu cơ cao. 

Việc sử dụng PVP – T trong nuôi tôm cũng có những ưu điểm hơn nữa:

– Nó có thể được sử dụng trực tiếp trên cơ thể sống để khử nhiễm và khử trùng bề mặt bên ngoài của tôm, cá và trứng của chúng. Nên iodine 9000 có thể dùng trực tiếp trong ao 

– Hóa chất không ăn mòn kim loại và làm “chai” các đồ vật làm bằng nhựa

– Nó không gây dị ứng cho cơ thể người và gây kích ứng da

– Nồng độ sử dụng không bị ảnh hưởng bởi hàm lượng các chất hữu cơ trong nước

– Iodine được giải phóng chậm khỏi phân tử PVP nên hiệu quả khử trùng cao, lâu dài và an toàn

– Hóa chất không ảnh hưởng đến sự phát triển của tảo trong bể nuôi

– Nó cũng không gây ô nhiễm môi trường dưới đáy ao. Bằng cách hình thành các hợp chất tích tụ trong bùn đáy.

iodine 9000

Tôm to lớn báo hiệu mùa nuôi bội thu

Sử Dụng Hiệu Quả Iodine 9000 Trong Ngành Diệt Khuẩn

Iodine do PVPI giải phóng vẫn giữ được tác dụng diệt khuẩn trong vòng 4 – 6 giờ và ít gây kích ứng tế bào và mô của tôm cá. PVP – L có tác dụng tốt ở pH < 4. Thuốc diệt khuẩn sẽ nhanh chóng mất tác dụng ở nhiệt độ trên 35 ° C. Ánh nắng mặt trời cũng  phân hủy thuốc nhanh chóng. Vì vậy, PVP – iodine nên được sử dụng  vào thời điểm mát mẻ hơn trong ngày (tốt nhất là vào buổi chiều muộn).

Trong thực tế sản xuất, iodine 9000 được sử dụng cho mục đích chống vi-rút trong  nấm và trứng cá hồi. PVP – L cũng đã được báo cáo là được sử dụng để ngăn ngừa và  diệt trừ các mầm bệnh. Do vi khuẩn trong nước như Aeromonas, Pseudomonas, Vibrio, Flexibacter và nấm. Trứng tôm và nauplii cũng có thể được dùng sát khuẩn khoảng 30 giây trong 400 ppm, hoặc trong 1 phút bằng PVP – 1100 ppm. Rửa trứng tôm bằng dung dịch iodine 200 ppm và naupli bằng dung dịch 20 ppm trong 30 giây sẽ hạn chế  sự lây lan của vi-rút MBV bệnh còi. Từ quần thể tôm bố mẹ. Mặt khác, PVPI cũng được sử dụng trực tiếp trong ao. Đặc biệt với mục đích tiêu diệt vi rút trong nước ao một cách hiệu quả. Nhờ đó có thể ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh do vi rút và vi khuẩn trong hệ thống nuôi

iodine 9000

Trứng cá hồi thơm ngon khi được thu hoạch đúng quy trình

Dùng Hóa Chất Iodine 9000 Chất Lượng Của Công Ty Thiên Thảo Hân

Chất diệt khuẩn hiện nay vô cùng đa dạng chủng loại và mẫu mã. Người dùng có thể chọn bất kỳ sản phẩm nào mà họ muốn. Tuy nhiên, muốn đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Bạn cần chọn hóa chất phù hợp nhất. Mỗi loại thuốc diệt khuẩn đều có sự khác biệt. Do đó, chọn đúng được loại thuốc diệt khuẩn là điều nên làm 

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thuốc diệt khuẩn. Nhưng lại không biết nên tham khảo từ đâu. Bạn hãy tìm kiếm thông tin trên website của Công ty Thiên Thảo Hân. Những bài viết hữu ích. Cũng như sản phẩm đều có mặt đầy đủ tại web này. 

Để được hỗ trợ nhanh nhất. Bạn liên hệ HOTLINE 0963.548.881

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *