Nước javen có độc không? Lưu ý khi sử dụng nước Javen

Nước javen có độc không? Chính là câu hỏi được không ít người thắc mắc. Javen là hóa chất thường thấy hàng ngày, đang thu hút sự tò mò của bà con về các thông tin nước javen là gì? Nước javen có độc không? 

Chúng ta sẽ cùng Thiên Thảo Hân khám phá tất cả những thông tin về sản phẩm này trong bài viết dưới đây.

Nước Javen là gì?

Nước Javen
Nước Javen

Nước Javel là dung dịch chống khuẩn được áp dụng rộng rãi để làm sạch và khử trùng, có công thức hóa học là NaClO, hay còn được biết đến là natri cloua. Tuy nhiên, để thể hiện công thức hóa học một cách chính xác hơn, chúng ta sử dụng NaOCl, tương đương với quá trình hóa học NaOH + Cl2 -> NaOCl + H2O, trong đó NaOH đại diện cho hidroxit natri và Cl2 là khí clo.

Trong quá trình sản xuất nước Javel, thường sẽ có quá trình pha loãng khí clo (Cl2) trong nước, sau đó trộn chúng với natri hidroxit (NaOH) hoặc tro tàn cây (hay còn gọi là “soda tro” hoặc “soda kali”), tạo thành dung dịch NaOCl, tức là nước Javel. Công thức cho nước Javel có thể được biểu diễn như NaOCl + H2O.

Vậy nước javen có độc không? Mời bà con cùng đọc tiếp bài viết sau nhé! 

Nước Javen có độc không?

Nước Javen có độc không
Nước Javen có độc không

Nước javen được cảnh báo là chất có độ ăn mòn cao, có thể gây hại cho sức khỏe của con người thông qua cả đường hô hấp và tiếp xúc trực tiếp. Nó có thể gây ra những triệu chứng như kích ứng da, làm tổn thương mắt và tác động độc hại đến hệ thần kinh. Vì lẽ đó, khi sử dụng, việc mang theo đồ bảo hộ là hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe và an toàn của người sử dụng.

Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi nước javen có độc không?

Xem thêm: Công thức nước javen và cách điều chế nước javen

Xem thêm: Nước javen là gì? Công dụng của nước javen hiện nay

Những lưu ý khi sử dụng nước Javen

Những lưu ý khi sử dụng nước Javen
Những lưu ý khi sử dụng nước Javen

Khi sử dụng nước Javen, do hoá chất có mùi khá khó chịu, bà con nên đeo găng tay và khẩu trang bảo hộ để tránh tiếp xúc trực tiếp.

Trong trường hợp sử dụng nước Javen để giặt tẩy quần áo, nên thêm từng lượng nhỏ từ từ để tránh bào mòn quần áo. Đối với lau sàn, cần mở hết cửa phòng để không khí thông thoáng.

Không nên kết hợp nước Javen với bất kỳ hóa chất tẩy rửa nào khác. Đồng thời tránh xa các chất hóa học trong phòng thí nghiệm và không để nước Javen tiếp xúc với vật dụng kim loại.

Bảo quản nước Javen trong thùng hoặc can có nắp đậy, ở nơi khô ráo, có nhãn để phân biệt. 

Không nên để hóa chất trong tầm tay trẻ em.

Mua nước Javen ở đâu uy tín chất lượng

Trên đây, Công ty TNHH Thiên Thảo Hân đã trả lời câu hỏi: “nước tẩy javen có độc không?” đến quý độc giả. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho khách hàng. 

Thiên Thảo Hân là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm hóa chất bể bơi uy tín trên thị trường. Nếu bạn đang có nhu cầu xử lý nước bể bơi, nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua hotline 0965.037.045 ngay nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *