Công dụng của TCCA là gì? So sánh TCCA và chlorine

Công dụng của TCCA chính là vấn đề được bà con quan tâm. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng hóa chất xử lý nước tốt. Trong đó, chất Chlorine và chất TCCA là 2 dòng hóa chất được bà con ưa chuộng nhất. Có không ít bà con cân nhắc sử dụng giữa 2 hóa chất này. Bài viết hôm nay của Thiên Thảo Hân sẽ giúp bà con nhận biết được điểm cộng – trừ của 2 dòng sản phẩm này nhé! 

Công dụng của TCCA

Nước ao nuôi dùng hóa chất Chlorine

Hóa chất TCCA diệt khuẩn nước thường được sử dụng

TCCA là hóa chất được biết đến với tên hóa học là axit trichloroisocyanuric. Đây là hợp chất hữu cơ có công dụng sát trùng, khử khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn. 

Hóa chất TCCA diệt khuẩn thường được điều chế ở trạng hạt, viên nén TCCA 200g. Nó được dùng trong nước thải. Hệ thống xử lý nước thải, vệ sinh bể bơi, khử trùng nguồn nước thâm canh thủy sản…

Hóa chất diệt khuẩn Chlorine được dùng thông dụng 

Hóa chất Chlorine là một hóa chất thường được dùng để tẩy trắng và làm vệ sinh các nguồn nước. Nhờ đặc tính khử khuẩn vô cùng hiệu quả và khả năng oxy hóa cao. 

Chlorine được dùng chủ yếu trong công nghiệp tẩy rửa. Xử lý nước thải công nghiệp, nước bể bơi, nuôi trồng tôm cá và dệt nhuộm… Có hai loại hóa chất khử khuẩn Chlorine viên và Chlorine bột.

Công dụng của TCCA

Nước hồ bơi được xử lý nhớ thuốc TCCA

Công dụng của TCCA giúp ích nhiều linh vực đời sống

Chất diệt khuẩn TCCA và chất khử trùng Chlorine là hai dòng hóa chất sở hữu hoạt tính khử khuẩn cao. Công dụng của TCCA cũng đa dạng như Chlorine. Vì vậy, chúng ta hãy so sánh TCCA cùng với Chlorine trong cuộc sống hàng ngày. 

Áp dụng trong xử lý nước ao nuôi tôm cá 

Hóa chất sát trùng TCCA nước hiệu quả

Được dùng nâng cao hàm lượng oxy trong nước. Kết quả diệt trùng tối đa đạt tỷ lệ 100%, không gây tăng độ pH của nước. Giúp tôm, cá lớn nhanh và diệt trừ những bệnh tiềm ẩn bằng cách diệt vi khuẩn sâu trong lớp bùn đáy. Đảm bảo độ an toàn cho bà con dùng và bảo vệ môi trường. 

Hóa chất Chlorine dùng khử khuẩn nguồn nước

Bà con cần dùng hóa chất có liều rất cao. Hóa chất sát khuẩn Clo với lượng lớn được sử dụng trong xử lý nước thải ao hồ. Do đây là hóa chất bay hơi nhanh và không dễ tưới đều hóa chất trong hồ bơi.  Gây nên kết quả xử lý nước hồ bơi kém. Hóa chất xử lý nước hồ bơi này thường tốn nhiều nhiều nhân lực và vận chuyển chi phí. Ngoài ra, thuốc khử khuẩn cũng làm tăng độ pH của nước, tác động đến chất lượng của nước nuôi thủy sản.

Áp dụng trong xử lý nước bể bơi

Hóa chất khử khuẩn nước TCCA

Dạng hạt rắn, dạng viên nén phân tán dễ dàng trong hồ. Giúp phân bố đều clo nên chất lượng xử lý đạt 100%. Khử trùng TCCA loại bỏ tảo rêu trong hồ. Xử lý nước bể bơi hiệu quả, không tác động đến người sử dụng, thân thiện và đảm bảo sức khỏe cho người tắm. 

Hóa chất Chlorine sát khuẩn nguồn nước

Khu vực dung dịch clo phải tan hết và chờ cho hóa chất lắng xuống rồi mới đổ vào hồ. Việc này thường tốn nhiều thời gian. 

Không thể tiêu diệt tảo trong hồ. Nên khi sử dụng hóa chất này phải sử dụng chất diệt tảo. Nước thường chứa nhiều quá lượng axit. Do độ pH của nước không được kiểm soát và điều chỉnh. Bằng cách hòa tan hóa chất sát khuẩn. Điều này ảnh hưởng trầm trọng đói với sức khỏe của bà con sử dụng.

Công dụng của TCCA

Xử lý nước ao nuôi nhiễm phèn

Áp dụng trong xử lý nước sinh hoạt

Hóa chất sát trùng TCCA

Hóa chất này sẽ giúp bà con tiết kiệm chất tẩy rửa, lọc sạch nước. Không gây tác động đến kết quả nấu ăn dựa vào tính năng không làm cứng nước. 

Hóa chất khử khuẩn Chlorine 

Bà con phải dùng liều cao nhằm diệt trừ vi khuẩn. Dung dịch clo giúp cho việc rửa xà phòng hiệu quả hơn, cặn đun nấu từ xoong nồi. Gây ảnh hưởng đến kết quả đun nấu nướng. Vì hóa chất này tạo ra độ cứng của nước.

Áp dụng trong xử lý nước thải

Thuốc khử khuẩn TCCA

Không ảnh hưởng đến độ pH của nước. Hòa tan hiệu quả trong nước khoảng 10 – 15 phút. Để hòa tan toàn bộ, không còn cặn…Giúp cho nước trong hơn, khử màu và mùi. 

Hóa chất khử trùng nước Clo 

Khi chất tan trong nước, nhiều Ca kết tủa nên nước bị vẩn đục. Có những chất cặn bã dễ làm tắc nghẽn và hư hỏng máy bơm nước. Tăng độ pH của nước, nước không bị mất màu, mất mùi.

So sánh ưu nhược điểm của hóa chất TCCA và hóa chất Chlorine

Các nhà máy xử lý nước chọn từng cách thức vì nguyên do của họ. Chi phí thường là yếu tố quan trọng. Trong khi một vài hóa chất thoạt nhìn có vẻ rẻ hơn. Vấn đề xử lý bằng thuốc sát trùng diệt khuẩn cũng làm tăng thêm kinh phí ẩn. 

Chất Canxi Hypoclorit Clo làm tăng độ pH, nồng độ kiềm và độ cứng canxi. Bên cạnh đó, hóa chất TCCA làm hạ độ pH và độ kiềm. Nhưng lại làm tăng Axit Cyanuric (CYA). CYA hỗ trợ bảo vệ clo không bị phân hủy dưới ánh sáng cực tím. 

Tuy nhiên, quá nhiều clo có thể làm đục nước và gây ra cặn vôi. Và nhiều lượng TCCA có khả năng làm cho clo trong nước kém hiệu quả hơn. Khiến cho quy trình làm sạch của bạn chậm hơn nhiều. 

Nếu cả hai sản phẩm hóa học cùng đạt đến những giới hạn này. Phương pháp duy nhất nhằm hạn chế chúng là sử dụng hóa chất khử clo thiosulfat hay xử lý nước. Nói chung bằng cách rửa ngược bộ lọc nước, thải bỏ nước hồ bơi 

Thông thường, nó cần từ 3g – 5g Clo cho 1 lít nước. Thì chất lượng nước sau lúc khử clo khá trong và đẹp. Không làm kích ứng da, nồng độ clo tự do bền vững, sử dụng hiệu quả, an toàn và thoải mái. 

Tốt hơn nhiều so với nhiều chất sát trùng truyền thống. TCCA chính là nguồn clo hoàn hảo để quản lý màng sinh học trong hồ bơi. Hệ thống xử lý nước công nghiệp cùng với hệ thống nước làm mát. Đã được khẳng định là một cách thức tiệt trùng mạnh mẽ và tiết kiệm hơn. Thuận lợi xử lý, vận chuyển, bảo quản và sử dụng. Thời gian tiệt trùng hiệu quả lâu hơn.

Công dụng của TCCA

Ao nước tù cũng cần được xử lý nước hiệu quả

Chúng ta nên chọn dùng hóa chất TCCA hay hóa chất Chlorine?

Trong xử lý nước thải, nước uống, nước bể bơi hoặc nước nuôi trồng thủy sản. Việc chọn dùng hóa chất sát trùng có khả năng tác động đáng kể đến kinh phí vận hành. Khi so sánh chi phí áp dụng của cả hai hóa chất xử lý nước này. 

Người ta ước tính rằng chi phí dùng clo có thể ít hơn một chút so với giá tiền sử dụng TCCA. Cả hai đều là dung dịch diệt khuẩn cao và chất lượng tốt để xử lý nước.

Đặt mua hóa chất Chlorine và TCCA chất lượng tại TPHCM

Công dụng của TCCA và Chlorine đều được chúng tôi tổng hợp trong bài viết. Bà con sẽ chọn ra được dòng sản phẩm phù hợp với mình. Công ty TNHH Thiên Thảo Hân hy vọng sản phẩm của chúng tôi sẽ giúp bà con xử lý nước tốt hơn. 

Để đặt hàng nhanh nhất mời bà con gọi đến Hotline 0965.037.045 ngay nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *