Chất Clorine 70% Có Công Dụng Gì Trong Đời Sống?

Chất clorine 70% có công dụng khử trùng, diệt khuẩn. Trong bối cảnh môi trường đang ngày càng bị ô nhiễm. Dịch bệnh Covid – 19 hoàn hành trong những năm qua. Việc khử khuẩn trong môi trường xung quanh sẽ giúp đảm bảo mức độ sạch sẽ. Nhiều nghiên cứu cho rằng, chlorine 70% có khả năng thay thế cloramin B trong việc diệt khuẩn mầm bệnh. Sản phẩm hóa chất này đóng vai trò quan trọng trong việc khử khuẩn xung quanh bạn. Theo dõi bài viết để biết thêm về hóa chất này nhé! 

Thông Tin Cơ Bản Về Chất Clorine 70% Mà Bạn Cần Biết 

Chất clorine 70% là một hóa chất oxi hóa khử trùng, tẩy trắng. Công dụng của hóa chất này hiệu quả tuyệt vời nên được nhiều người ưa chuộng. Hóa chất có khả năng diệt khuẩn, đem đến chất lượng trong sạch và an toàn cho người dùng. 

 • Tên gọi khác: chlorine 70, clo bột, hóa chất clorine, Calcium hypochlorite, Canxi hypoclorit
 • Xuất xứ sản phẩm: Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ
 • Công thức hóa học: Ca(OCl)2/ Ca(ClO)2
 • Hàm lượng hóa chất: 70%
 • Hình thái hóa chất: dạng bột trắng đục, dạng hạt, có mùi xốc
 • Công dụng hóa chất: khử trùng diệt khuẩn, diệt sạch rong rêu, xử lý nước, khử mùi hệ thống thoát nước, cầu cống, dùng trong ngành y tế, dùng trong công nghiệp tẩy trắng 
 • Phạm vi ứng dụng hóa chất: xử lý nước cấp sinh hoạt, nước hồ bơi, nước thải, dùng trong ngành sản xuất sợi vải, sản xuất bột giấy, ngành nuôi trồng thủy hải sản, khử trùng y tế, bệnh viện phòng dịch, khử mùi trong nhà ở, nhà hàng, khách sạn,…
 • An toàn dùng hóa chất: khi sử dụng hóa chất chlorine cần mặc đồ bảo hộ đầy đủ. Tránh tình trạng để hóa chất dính vào người. Đặc biệt ở những vị trí: da, mắt, mũi, miệng, không hít hơi hóa chất 
 • Bảo quản hóa chất: nên để hóa chất trong thùng nhựa và đậy kín nắp thùng. Hóa chất cần được đặt ở vị trí khô ráo, thoáng mát, không tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao hoặc ánh mặt trời
Chất clorine 70%

Bán hóa chất clorine 70

Các Đặc Điểm Nổi Bật Của Chất Clorine 70%

Chất clorine 70% được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng không phải không có nguyên do. Sở dĩ, sản phẩm trở thành hóa chất được dùng để khử khuẩn “chạy nhất”. Vì nó có những đặc điểm riêng biệt mà không phải chất nào cũng có. 

Trên thị trường hiện nay có 3 loại hóa chất khử trùng nước clo: Cl2, canxi hypoclorit [Ca (ClO) 2] dạng hạt, dạng bột và viên sủi bọt, natri hypoclorit [NaClO] dạng lỏng. Phổ biến, có giá tốt và chất lượng hiệu quả nhất là Ca (ClO)2. Hóa chất có nguồn gốc từ các thương hiệu Nhật Bản, Ấn Độ và Trung Quốc. 

Canxi hypoclorit Ca (ClO)2 là một hợp chất vô cơ có tính oxi hóa mạnh. Được sử dụng rộng rãi như natri hypoclorit NaClO do hàm lượng clo trong sản phẩm của nó.

Phương pháp điều chế chlorine dạng bột

Trong công nghiệp, người ta điều chế chlorine dạng bột bằng phương pháp riêng. Chính là xử lý đá vôi Ca(OH)2 cùng với khí Clo

Phương trình hóa học của hóa chất chlorine:

2Cl2 + 2Ca(OH)2 → Ca(OCl)2 + CaCl2 + 2H2O

Ứng Dụng Chất Clorine 70% Trong Khử Khuẩn Nước Hồ Bơi

Một số lượng lớn các hóa chất xử lý nước được sử dụng trong hồ bơi để tạo độ trong, diệt khuẩn và tảo, cân bằng độ pH để bảo vệ sức khỏe cho người tắm. Một trong số đó không thể thiếu được chính là chất clorine 70%. Chất được sử dụng với ứng dụng chính như: khử trùng, diệt tảo bằng phương pháp sốc, diệt vi khuẩn. Hướng dẫn sử dụng Chlorine 70

 Bước 1: Thử nước hồ bơi bằng đồng hồ chuyên dụng xem độ pH đã ổn chưa. Duy  trì độ pH ở mức tiêu chuẩn là 7.2 – 7.6 

Bước 2: Khi hồ bơi đã đóng cửa, không có người bơi trong hồ nữa thì pha loãng hòa bột clo với nước và phun dung dịch xung quanh hồ với liều lượng 5g  clo 70% 1m3. 

Bước 3: Để máy bơm chạy trong vài giờ và tiếp tục châm thêm hóa chất để giữ lượng clo dư ở mức 1 – 3 ppm.

Những chú ý khi dùng chlorine làm sạch hồ bơi:

 • Nếu dùng hàm lượng chlorine lớn, khoảng gấp 3 lần liều lượng chất clorine 70% nêu trên để sốc. Thì một tháng nên xốc 1 lần. 
 • Ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp sẽ làm giảm hiệu quả của quá trình xử lý nước khử trùng của clo. Do vậy, nên sử dụng hoặc bổ sung vào ban đêm. Đây cũng là thời điểm thích hợp vì không có ai sử dụng hồ bơi. 
 • Dùng quá liều sẽ gây độc cho nước và ảnh hưởng đến sức khỏe của người tắm hồ bơi.
 • Sử dụng hiđro peoxit H2O2 (oxi già) để trung hòa lượng clo dư.
Chất clorine 70%

Hóa chất dạng bột đựng trong thùng nhựa đóng kín nắp

Ứng Dụng Chất Clorine 70% Khử Trùng Y Tế – Phòng Ngừa Dịch Bệnh Covid 19

Cả 3 loại hóa chất này đều có tính khử trùng gốc clo cực mạnh nên cần phải pha loãng dung dịch clo mới có tác dụng.

Công thức pha dung dịch chất clorine 70% loãng: 

m = (c% x V/C%) x 1000

Trong đó:

+ c%: nồng độ dung dịch Clo cần pha (%) 

+ m: lượng hóa chất cần lấy để pha (g) 

+ V: thể tích dung dịch cần pha (L).

+ C%: nồng độ hóa chất chứa Clo ban đầu (Cloramin B 25%, Clorin 70%, Clorin 90%…). 

Hàm lượng Clo hoạt tính đã được in trên bao bì sản phẩm. Nên người dùng sẽ dễ dàng sử dụng hóa chất theo hướng dẫn của nhà sản xuất 

Ví dụ như: 

 •  Để pha 10 lít dung dịch có nồng độ Clo hoạt tính 0.5% từ bột cloramin B 25% clo hoạt tính, cần: (0.5 x 10 / 25) x 1000 = 200 gram.
 •  Để pha 10 lít dung dịch có nồng độ Clo hoạt tính 0.5% từ bột canxi hypochlorite 70% hoạt tính (Clorin 70%), cần: (0.5 x 10 / 70) x 1000 = 72 gram.

Xử Lý Khi Tiếp Xúc Trực Tiếp Với Chất Clorine 70% 

 • Mang đầy đủ thiết bị bảo hộ khi làm việc với hóa chất. 
 • Không lấy bột Clorine 70% ở những vị trí có gió, đầu hướng gió
 •  Nếu bạn vô tình bị clo lỏng hoặc hóa chất vào mắt, hãy xả ngay bằng nước sạch. Khi có các dấu hiệu nôn, nhức đầu, tức ngực… sau khi dùng hóa chất thì phải đến ngay nơi thoáng khí hoặc trung tâm y tế gần nhất. 
 • Tiếp xúc với clo lỏng có thể gây bỏng nặng. Rửa ngay dưới vòi nước trong 15 phút.
Chất clorine 70%

Cần chú ý khi tiến hành dùng chlorine 70%

Sử Dụng Chất Clorine 70% Chất Lượng Của Công Ty Thiên Thảo Hân 

Chất clorine 70% là sản phẩm bán chạy hàng đầu của Công Ty Thiên Thảo Hân. Vì biết được sự đa dạng trong tính ứng dụng của sản phẩm. Chúng tôi luôn có hàng hóa chất với khối lượng lớn để phục vụ quý khách. Chúng tôi sẽ bán hóa chất clorin 70 sau khi đã tư vấn cho khách hàng Mỗi sản phẩm hóa chất của chúng tôi luôn được đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng cũng như giá cả. 

Chúng tôi cũng có cung cấp nhiều loại hóa chất khác tại website với giá cạnh tranh nhất. Đặt mua sản phẩm nhanh hơn tại HOTLINE 0963.548.881

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *