Xử lý nước hồ bơi bằng muối và nồng độ muối bể bơi

Xử lý nước nước hồ bơi bằng muối cũng là một cách thức xử lý nước hồ bơi quen thuộc. Bà con không chỉ dùng hóa chất xử lý nước nhiều mà còn dùng cả muối. Nồng độ muối hồ bơi đạt tiêu chuẩn sẽ giúp xử lý nước hồ tốt hơn rất nhiều. Bà con có thể xem xét cách dùng muối xử lý nước hồ bơi thay cho 

xử lý nước hồ bơi bằng muối

Hồ bơi là không gian xả stress tuyệt vời

Muối bể bơi là muối như thế nào? Xử lý nước hồ bơi bằng muối?

Muối đổ bể bơi là gì?

Muối hồ bơi là thể loại muối công nghiệp. Dùng để xử lý nước hồ bơi mang công dụng trừ khuẩn, đảm bảo an toàn cho người tắm. Sử dụng chất này nhờ quá trình điện phân nước bể bơi. 

Mục tiêu tạo ra chất chlorine nhằm hoạt động tự nhiên. Nhằm sát trùng nước. Phương pháp này bao gồm nạp clo trực tiếp vào nước hồ bơi. Ngoài ra, muối mang độ tinh khiết khá cao và không chứa chất phụ gia. Nghĩa là tính năng hòa tan cực tốt.

Muối bể bơi là dòng muối công nghiệp tinh khiết. Loại muối nào hay được sử dụng để làm sạch và vệ sinh hồ. Nó được tinh chế từ muối tự nhiên. Được xử lý nhờ thiết bị lọc và lọc chất lượng cao và không mang tạp chất. 

Sản phẩm này được dùng bằng phương pháp điện phân nước bể bơi. Tạo ra clo để sát trùng thay cho sử dụng trực tiếp hóa chất chlorine.

Muối hồ bơi trong trạng thái hạt, màu trắng, có độ tinh khiết cao tỷ lệ 99%. Hóa chất chlorine không chứa thành phần chất phụ gia.Do đó nó không có hại cho người bơi lội. Chất này tan nhanh trong nước.

Xử lý nước hồ bơi bằng muối có tốt hay không?

Nói cách khác, nó vô cùng an toàn và chất lượng. Muối bể bơi được dùng nhờ cách thức phối hợp cùng máy điện phân muối. Nhằm tạo ra clo, cách này được bắt đầu liên tiếp và định nhằm ổn định lượng clo trong bể luôn được giữ ở mức tiêu chuẩn. Từ đó phòng chống sự sinh sôi và sinh trưởng của từng nhóm tảo có hại. Cùng chủng vi khuẩn độc hại. 

Lượng muối cho vào hồ bơi không nhiều. Lượng muối này chỉ chiếm khoảng 1/10 độ mặn của nước biển và 1/3 so sánh cùng nước mắt của con người. Do vậy, đặt nó vào hồ không gây khó chịu. Ngược lại, nó khá thoải mái. Hồ nước mặn, muối cũng được sử dụng như một cách thức sát trùng cho hồ bơi nước được sử dụng. 

Ức chế hay loại trừ cách thức trực tiếp sử dụng hóa chất clo. Vấn đề này rất tốn kém và chất chứa nhiều rủi ro. Thậm chỉ có thể tác động đến sức khỏe của người tắm khi không dùng đúng cách và không tuân theo hướng dẫn.

Vì vậy, có thể nói sử dụng muối cho hồ bơi là cách thức an toàn cho môi trường và cho cả người tham gia bơi lội. Mà chi phí đầu tư  tương đối thấp. Các chuyên gia khuyên bạn nên xử lý hồ bơi với muối. Nhưng cần phải thực hiện chuẩn xác để có kết quả tốt nhất.

xử lý nước hồ bơi bằng muối

Bạn biết gì về muối xử lý nước hồ bơi chưa?

Hướng dẫn bà con xử lý nước hồ bơi bằng muối đơn giản mà hiệu quả

Hệ thống điện phân muối, còn được gọi là máy khử trùng muối. Đó là một thiết bị cực kỳ quan trọng. Nhằm dùng muối một cách chất lượng và tiết kiệm. 

Phản ứng điện phân muối tạo ra clo để sát trùng nước. Máy điện phân thực hiện điện phân muối (mang công thức NaCl). Tạo thành clo tự nhiên để diệt khuẩn. Sau khi khử trùng, Na + phản ứng với Cl- thành NaCl, chu trình điện phân liên tục lặp lại. 

Từ đó, bà con không cần bổ sung NaCl thường xuyên. Màhỉ cần bổ sung khi tráng màng lọc, nước sẽ tràn vào bể bơi dâng cao gây mất nước.

Quá trình dùng muối phối hợp cùng hệ thống điện phân

Bước 1: Dùng muối cùng liều lượng 5 – 6kg muối trên 1 khối nước (tỷ lệ nên cân bằng nước trước tiên). Pha loãng cho muối tan trong cặn bể bơi. 

Bước 2: Chờ khoảng 1 ngày cho muối tan hết. Sau khi hòa tan toàn bộ. Bà con bật máy điện phân với mục đích hợp chất muối và nước chảy qua công cụ này. Lúc này, hệ thống điện phân sẽ tách điện cực thành 2 ion Na + và Cl. 

Thành phần clo tách ra là chlorine có công dụng vệ sinh và sát trùng hồ thay thế hóa chất clo. Clo được điện phân giống như clo tự nhiên. Do đó vô cùng an toàn. Clo được nhập lại cùng với Na+. Sau khi sát trùng để tạo nguyên liệu mới, chuẩn bị cho quá trình điện phân tiếp tục.

Bà con cần lưu ý:

Đối với máy điện phân có tấm cảm biến điện tử. Bạn nhận được những chỉ số sau: 

– Từ 2.700 đến 3.400 nghĩa là hàm lượng clo trong nước máy là đủ (thông số NaCl tối ưu nhất về dung tích). Công suất của máy trong quá trình điện phân

– Nhỏ hơn 2.700 thì bộ phận cảm biến sẽ tự động phát hiện và khởi chạy máy phân tích muối, thực hiện điện phân NaCl để bù đắp lượng clo thiếu hụt 

– Trên 3.400 có nghĩa là dư muối. Xả nước trong khi thêm nước để cân bằng lượng muối.

xử lý nước hồ bơi bằng muối

Thực hiện xử lý nước hồ bằng muối đạt chuẩn

Các điểm cộng – trừ của phương pháp xử lý nước hồ bơi bằng muối

Điểm cộng khi có nồng độ muối hồ bơi

Sử dụng phối hợp muối và công cụ điện phân mang những điểm cộng chính sau: 

– Vì là clo tự nhiên nên không mang mùi khó chịu. Nó cũng không tạo sự kích ứng da và mắt của người tắm.

– Chức năng sát trùng tối ưu.

– Nước hồ bơi có vị mặn. 

– Chi phí bảo trì thấp. Do kinh phí đầu tư muối rẻ hơn nhiều so cùng hóa chất xử lý nước hồ bơi. Nhu cầu mua thêm muối cũng khá hạn chế. Bà con nên mua thêm nếu nước mưa thấm vào bể, làm thấp xuống lượng muối trong bể.

Điểm trừ khi có nồng độ muối hồ bơi

Bên cạnh các điểm cộng, xử lý nước hồ bơi bằng muối vẫn còn  một số khuyết điểm như: 

– Bà con phải đầu tư thêm máy điện phân có kinh phí ban đầu khá cao 

– Phản ứng điện phân khiến tăng cao độ pH. Vì sau đó, bà con phải kiểm tra tỉ mỉ và sử dụng pH – hóa chất nhằm khôi phục sự cân bằng của nước hồ bơi.

xử lý nước hồ bơi bằng muối

Hồ bơi vô cùng sạch sẽ, an toàn

Địa chỉ đặt mua hóa chất xử lý nước hồ bơi tại TPHCM

Bên cạnh việc xử lý nước hồ bơi bằng muối. Thì cũng có rất nhiều bà con chọn dùng hóa chất xử lý nước hồ bơi. Công ty TNHH Thiên Thảo Hân là đơn vị chuyên bán hóa chất xử lý nước đa dạng thương hiệu và giá cả. Chúng tôi nhận ship hàng toàn quốc đến tay khách hàng. 

Bà con chỉ cần gọi đến Hotline 0965.037.045 thì sẽ được chúng tôi hỗ trợ từ A – Z ngay lập tức! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *