Xử lý nước hồ bơi bằng HCl (axit HCl) an toàn đúng cách

Xử lý nước hồ bơi bằng hcl là phương pháp được nhiều bà con dùng cho hồ bơi của mình. Axit HCL là một axit vô cơ mạnh được tạo thành bằng cách hòa tan khí hidroclorua (HCl) trong nước. Chúng có tác động lớn trong ngành công nghiệp gang thép, xi mạ điện, xử lý nước và các ngành sản xuất hợp chất vô cơ… Nên được ứng dụng trong nhiều hoạt động khác nhau trên thị trường nước ta ngày nay. Vậy HCl hoạt động như thế nào đối với nước hồ bơi?

xử lý nước hồ bơi bằng hcl

Hồ bơi công cộng có nhiều tắm

Xử lý nước hồ bơi bằng hcl hiệu quả – Chất axit HCl là gì?

Axit HCl (clohidric), còn được biết đến là axit clohydric. Hóa chất này đã được phát hiện trong muối ăn từ thời Phục hưng. Chất này đã phát triển mạnh và vẫn tồn tại cho đến hôm nay. Nó có thể phân hủy tại môi trường nước ngay nhiệt độ thường. Dung dịch axit HCL này không màu, ngả vàng nhẹ. Khi mang lẫn tạp chất, đây là loại axit dễ bay hơi, gặp ánh sáng trực tiếp. Chất này bị vỡ và nó là sản phẩm có ứng dụng lớn hơn của ngành công nghiệp sinh học.

  • Tên gọi của HCl: Axit clohidric (dạng dung dịch), Hydrogen clorua (dạng khí)
  • Công thức hóa học: HCL

Các tình huống mà bà con cần phải xử lý nước hồ bơi bằng hcl

Độ pH của nước hồ cao quá (vượt mức 7,6)

Mức độ pH đạt chuẩn được khuyến nghị trong các bể bơi là từ 7.2 – 7.6 khi độ pH cao hơn 7.6. Thì bà con cần dùng những hóa chất HCL nhằm cân bằng về độ tiêu chuẩn. Vì nếu độ pH cao hay dùng quá nhiều soda để xử lý nước hồ bơi có nguy cơ tạo ra kích ứng da và mắt. 

Bên cạnh đó, việc tạo ra các điều kiện thuận lợi để sự phát triển của vi khuẩn, tảo và nấm làm hỏng nguồn nước 

Xử lý nước hồ bơi bằng hcl và lọc sạch nước hồ

Hóa chất Axit clohidric được dùng trong nhiều hoạt động tẩy rửa. Để loại trừ những vết bẩn trên thành, vách và sàn hồ bơi. Kể cả những vết rỉ sét trên các thiết bị hồ bơi, cầu trượt…Sử dụng sản phẩm HCl phối hợp với các loại hóa chất bể bơi khác sẽ giúp lọc sạch nước hồ bơi. Nhanh hơn và tối ưu hơn, cung cấp nước sạch sẽ và an toàn.

xử lý nước hồ bơi bằng hcl

Nước hồ bơi bị bẩn do sử dụng lâu ngày

Hướng dẫn bà con xử lý nước hồ bơi bằng hcl

Bước 1: Đo lượng độ pH của nước bể bơi nhờ dụng cụ kit thử (nếu độ pH lớn hơn 7.6. Thì phải dùng hóa chất HCL để cân bằng độ pH của hồ bơi.) 

Bước 2: Pha 1 lượng HCl vào nước và phân bố đều trong hồ. 

Bước 3: Bật máy bơm lọc nước bể bơi trong vòng 30 phú. Nhằm hóa chất HCL hòa vào nước bể bơi. 

Bước 4: Đo lại sau khoảng 2 – 3 giờ, độ pH. Bà con nên thêm axit hóa học HCl khi pH còn cao. 

Bà con hãy nhớ một vài quy định an toàn khi xử lý nước hồ bơi bằng hcl 

– Trộn thật đều HCL với nước trước lúc phun đều xuống hồ. Luôn cho axit vào nước và không bao giờ cho nước vào axit HCL. 

– Bà con không nên thêm hóa chất HCL. Khi có người đang bơi trong hồ. Thời gian tối thiểu nhất 3 – 6 giờ. Sau khi xử lý bạn mới có thể bơi.

– Bà con không để axit HCL tiếp xúc cùng các hóa chất có tỷ lệ đậm đặc khác.

– Không nên tiếp xúc trực tiếp hóa chất với da và mắt. Người dùng không được hít phải. Do có nguy cơ gây nguy hại cho hệ hô hấp. 

 – Bà con nên mang găng tay, kính bảo hộ, ủng và khẩu trang khi dùng hóa chất trong bể bơi bằng HCl.

Kết quả sau dùng khi xử lý nước hồ bơi bằng hcl chuẩn

Khi nước hồ bơi được trộn cùng hydro clorua. Hiệu quả sau cùng là axit clohydric. Một chất ăn da với nhiều công dụng khác nhau. Ví dụ, axit HCl này được sử dụng rộng rãi trong những cơ sở công nghiệp cho nhiều mục tiêu như: tổng hợp dioxit clo, tạo hydro, chế biến luyện kim thủy lực…Axit clohydric HCl là một loại hóa chất được dùng phổ biến trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác biệt như: xưởng luyện kim, nhà máy xử lý nước,hàn điện, công nghiệp hóa chất, khai thác mỏ…

Axit clohydric đã được khẳng định là có đặc tính sát trùng cao. Khi hóa chất được thêm vào nước hồ bơi. Các hóa chất trong Axit HCl còn sử dụng chức năng chính là dọn sạch và vệ sinh nước hồ bơi. Xử lý nước hồ bơi bằng hcl ngăn chặn khả năng phát triển của rêu, tảo, rong,vi khuẩn và vi rút. Gây nên độc hại cho con người, chúng không thể tồn tại trong nước bể bơi. Đồng thời, HCl có hiệu quả cao trong việc giảm thiểu giá trị pH có hại trong nước bể bơi. 

xử lý nước hồ bơi bằng hcl

Dọn lại hồ bơi 1 lần nữa bằng công cụ chuyên dụng

Ứng dụng xử lý nước hồ bơi bằng hcl hiệu quả

Ứng dụng quan trọng của chất axit HCl cho nước hồ bơi

Trong xử lý nước hồ bơi bằng hóa chất hcl. Sản phẩm HCl có một ứng dụng cực kỳ quan trọng. Nó hỗ trợ cân bằng nồng độ pH trong nước bể bơi. Thông thường, nước hồ bơi đạt nồng độ pH tiêu chuẩn trong mức 7,2 – 7,8. Nếu do nguyên nhân nào đó mà pH tăng đột ngột thì đó là lúc bà con áp dụng HCl. 

Khi axit clohydric được thêm vào nước bể bơi. Nó đã được khẳng định là có tính khử mạnh. Với mức độ sát trùng cao, hóa chất HCl còn có lợi ích chính là làm sạch và khử trùng. Nước hồ bơi để ngăn chặn sự sinh sôi của tảo, vi khuẩn và vi rút gây hại cho người bơi lội không thể tồn tại ở nước hồ bơi. 

Bên cạnh đó, axit HCl làm giảm rất hiệu quả giá trị pH của nước hồ bơi, có hại cho sức khỏe.

Nồng độ pH hoàn hảo cho bể bơi khi xử lý nước hồ bơi bằng hcl

Trước khi bạn bắt đầu dùng hóa chất axit muriatic để đưa pH của nước bể bơi trở lại mức hợp lý. Điều quan trọng là phải biết rằng xử lý nước hồ bơi bằng hcl và cách đạt được mức độ pH chuẩn xác. 

Phản ánh tính axit hoặc bazơ của nước. Độ kiềm thừa dư có nguy cơ tạo ra kích ứng da và nhiều vấn đề về hệ tiêu hóa. Độ pH của nước bể bơi. Tác hại trực tiếp đến kết quả áp dụng hóa chất HCl trong hồ bơi. 

Độ pH trung tính của nước hồ bơi là từ 7.2 – 7.8. Ở giá trị pH này, da và mắt cảm thấy khá thoải mái khi ở trong nước. Mức độ pH này cũng chỉ ra được nồng độ clo tồn tại ở nước là điều tốt. Khả năng sinh sôi của nấm, tảo rong, vi khuẩn được giữ tại độ tối thiểu. Với giá trị pH phù hợp, bể bơi không đóng cặn được.

Hạ độ kiềm (độ pH) của nước hồ bơi bằng axit HCl

Nếu nước bể bơi của bạn mang tính kiềm, độ pH cao. Bà con có thể dùng thêm hóa chất làm giảm độ pH. Lúc này, clo tồn tại ở nước hoạt động không như ý muốn. Có thể bị vôi hóa, làm cay mắt, nước hồ cũng bị vẩn đục và mất màu. Khi được thêm vào nước kiềm, hóa chất HCl có tính axit này sẽ hạ độ kiềm trong khi tăng độ axit của nước lên. 

Tuy nhiên, liều lượng cần được cân đối nhằm làm nồng độ đó đạt được mức phù hợp. Ngoài việc ổn định cho nước trong sạch. Hồ bơi không đóng vôi thì việc ổn định nồng độ những chất có ở bể bơi đạt chuẩn, chắc chắn được hiệu quả. Kết quả của việc sử dụng các sản phẩm hóa chất. Bảo vệ người bơi an toàn, khỏe mạnh khi bơi.

xử lý nước hồ bơi bằng hcl

Hồ bơi sạch trong sau khi xử lý nước

Công ty bán hóa chất axit HCl xử lý nước hồ bơi tại TPHCM

Xử lý nước hồ bơi bằng hcl đúng cách đều được chúng tôi tổng hợp trong bài viết. Bà con sau khi tham khảo và có nhu cầu sử dụng HCl để xử lý nước. Thì bà con đặt mua tại Công ty TNHH Thiên Thảo Hân nhé! Chúng tôi là đơn vị số 1. Chuyên phân phối hóa chất chính hãng và đạt chuẩn chất lượng. 

Bà con gọi ngay đến Hotline 0965.037.045 để đặt mua hóa chất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *