Cách xử lý nước hồ bơi bị đục nhanh chóng trong sạch

Xử lý hồ bơi bị đục là hoạt động cần thiết giúp cho nước hồ bơi luôn trong trạng thái trong sạch. Tuy nhiên, cách xử lý nước hồ bơi bị đục như thế nào để có kết quả tốt nhất, nhanh chóng nhất? Bên cạnh đó, nước hồ bơi được xử lý sạch trong những vẫn đạt chuẩn an toàn với người bơi hồ. Để giải đáp hết những thắc mắc này, thì bà con tham khảo bài viết của Thiên Thảo Hân nhé!

xử lý nước hồ bơi bị đục

Hồ bơi là không gian thư giãn của nhiều gia đình

Lý do bà con cần xử lý nước hồ bơi bị đục là gì?

Trong thực tế, có nhiều lý do dẫn đến tình trạng nước hồ bơi bị đục. Hiện tượng này chính là kết quả của quá nhiều hạt nhỏ xuất hiện. Không thể được lọc và không thể bị oxy hóa phá hủy được. Sau đây là một vài lý do top đầu gây ra tình trạng đục hồ bơi:

Bước 1: Bộ lọc nước hồ bơi bị bẩn khi xử lý hồ bơi bị đục

Bộ lọc bị tắc hoặc quá bẩn vì không được làm sạch. Đây chính là một trong những lý do hàng đầu gây ô nhiễm nước. Khi trong tình trạng này, bà con cần phải làm sạch và làm sạch ngược lại bộ lọc để khắc phục vấn đề này.

xử lý nước hồ bơi bị đục

Nước hồ bơi bị bẩn gây mất thiện cảm

Bước 2: Máy bơm hoạt động không đủ lâu.

Cũng có thể là nước hồ bơi không lọc hoàn toàn. Do máy bơm không chạy đủ lâu. Các chuyên gia khuyên bạn nên chạy máy bơm 9 giờ một ngày là tối ưu nhất. Nhằm chắc chắn cho tất cả nước trong hồ bơi được lọc hoàn toàn.

Bước 3: Nước hồ bơi không được cân bằng 

Clo là một chất hóa học được dùng nhằm diệt trừ vi khuẩn và cân bằng độ pH. Khi độ cân bằng pH quá cao sẽ dẫn đến sự tích tụ của canxi cùng những chất khoáng khác. Khi nồng độ pH thấp, nước có tính axit. Chúng mang độ axit và theo thời gian dần ăn mòn nhiều bộ phận nhựa và kim loại. Điều này làm nước hồ bơi bị mất màu.

Bước 4: Vì khí hậu tạo điều kiện thuận lợi dành cho tảo rêu phát triển

Điều kiện thời tiết tại Việt Nam vô cùng tiện lợi cho tảo phát triển. Tảo phát triển nhanh chóng và tạo ra các chất lắng đọng mang đến cho nước hồ bơi có màu xanh lam 

Bước 5: Yếu tố môi trường và tác nhân tạo nên ô nhiễm từ người sử dụng

Các vấn đề môi trường bẩn, chất thải bẩn từ người đi bơi cũng là một trong các yếu tố khiến nước bể bơi bị đổi màu. Bà con nên xử lý nước hồ bơi bị đục kịp thời nhất. 

Quy trình thực hiện xử lý nước hồ bơi bị đục đạt chất lượng tối ưu

Để xử lý nước hồ bơi bị đục, bạn cần thực hiện theo những bước cẩn thận. Tránh bớt việc làm quá tay sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc sau này. 

Bước 1: Dọn dẹp sạch sẽ hồ bơi

Trước lúc bạn bắt đầu dọn dẹp hồ bơi để chắc chắn rác và cặn bẩn được loại bỏ. Sử dụng vợt vớt rác hồ bơi đặc biệt để thu gom lá cây, tóc, rác, côn trùng… Làm sạch các bức tường và kẽ hở của hồ bơi nhờ bàn chải cứng. Tiếp đó làm sạch bằng bàn chải hút. Ngoài ra, người thực hiện hãy sử dụng skimmer để gom lại những mảnh vụn.

xử lý nước hồ bơi bị đục

Nước hồ bơi bị bẩn cần xử lý ngay

Bước 2: Quản lý nồng độ hóa chất dùng trong hồ bơi, loại trừ tảo rêu

Kiểm tra nồng độ và cân bằng hóa học 

Với mục tiêu tăng thêm độ pH, bà con có thể dùng thêm chất soda. Nếu quá cao, hãy dùng thêm dung dịch axit clohydric (HCl) tỷ lệ 32% nhằm giảm bớt. Tuy nhiên, khi hàm lượng canxi tồn tại ở bể bơi quá cao. Nhất là trên 400ppm, nó cũng có thể dẫn đến nước hồ bơi bị đục. 

Sử dụng bể lắng nhằm hạn chế độ cứng của nước. Nếu tổng độ kiềm trong hồ bơi của bạn hơn 200 ppm. Nước hồ sẽ trở nên đục. Tổng độ kiềm giúp ổn định độ pH và trung hòa tính axit. 

Bà con khi thực hiện cũng có thể dùng thêm hóa chất clo dạng vin thích hợp cùng lượng nước trong hồ.

Loại trừ tảo rêu bên trong hồ bơi 

Nếu có tảo trong nước hồ bơi. Bà con nên tiến hành sốc clo để tiêu diệt tảo. Tùy theo mức độ xâm nhiễm của tảo mà nâng thêm liều lượng phù hợp.

Bước 3: Kiểm tra bộ lọc nước và máy bơm có hoạt động bình thường không

Bà con đảm bảo rằng quy trình dọn sạch bể bơi bằng các chạy máy bơm trong 8 giờ hàng ngày. Để đảm bảo quy trình làm sạch sâu hơn. Tuy nhiên, bộ lọc nên được kiểm soát và thay thế khi cần thiết. 

Chất lượng bể lọc cũng đã giảm sút. Làm sạch những cấp lọc bằng đầu phun, loại trừ lá cây, bụi bẩn và tắc nghẽn. Bà con cũng nên chú ý thay cát định kỳ 6 tháng /lần. Nhằm duy trì chức năng của bộ lọc. 

Thiên Thảo Hân khuyên bà con nên đầu tư các hệ thống lọc chất lượng cao. 

Bước 4: Dọn sạch hồ bơi rồi hút cặn lắng trong hồ bơi

Để lắng kết tủa các chất bẩn đóng cặn và làm sạch bằng hóa chất trợ lắng PAC. Sau đó, liên tiếp cho chạy hệ thống lọc nước cho đến khi tách hết cặn đọng ra khỏi nước hồ bơi.

Bước 5: Giữ vững nguồn nước đạt chuẩn vệ sinh cho hồ bơi

Để ổn định cho nguồn nước hồ bơi sạch sẽ. Bà con nên định kỳ vệ sinh và bảo dưỡng hồ bơi của mình. Bà con cũng nên vệ sinh đáy và thành bể bơi thường xuyên. Bà con nên dùng thêm bàn hút đáy và ống mềm. 

Bà con điều hành thiết bị lọc nước hàng giờ, hàng ngày. Dựa trên công suất sử dụng. Thường xuyên quản lý tình trạng nước hồ bơi nhờ vào bộ công cụ kiểm tra để xử lý đúng lúc. Bà con cũng cần làm sạch những lớp lọc và thường xuyên bảo dưỡng hệ thống phụ trợ.

xử lý nước hồ bơi bị đục

Hồ bơi sạch giúp người bơi thoải mái hơn

Bà con xử lý nước hồ bơi bị đục nhờ hóa chất đạt chuẩn tại TPHCM

Xử lý nước hồ bơi bị đục sao cho hiệu quả nhất, chất lượng tốt nhất? Cách thường được áp dụng nhất là dùng hóa chất chuyên dụng. Các dòng hóa chất xử lý nước này bà con sẽ tìm được dễ dàng nhất tại Công ty TNHH Thiên Thảo Hân. Chúng tôi là công ty chuyên phân phối các dòng hóa chất chính hãng, đảm bảo chất lượng nhất hiện nay! 

Bà con cần tư vấn các loại hóa chất xử lý nước hồ bơi bị đục thì nhanh tay gọi đến Hotline 0965.037.045 ngay nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *