Cách làm tăng pH và giảm độ pH của nước hồ bơi

Độ pH của nước hồ bơi dù tăng hay giảm cũng có sự ảnh hưởng nhất định. Độ pH của nước bể bơi là một yếu tố vô cùng cần thiết trong chất lượng nước bể bơi cho người bơi…Tuy vậy, không phải tất cả các chủ hồ bơi, người xây dựng hồ bơi hay nhà cung cấp dịch vụ hồ bơi đều nắm rõ thông tin này. Tìm hiểu về những yếu tố này rõ ràng cần chọn ra những giải pháp tuyệt nhất của bể bơi của bạn. 

Nếu nước bể bơi có độ pH không ổn định. Do độ pH cao nhiều sẽ dẫn đến nước hồ bơi bị vẩn đục, nước bị mờ. Bây giờ câu thắc mắc được bà con đặt ra sẽ được giải đáp trong bài viết của Thiên Thảo Hân.

Độ pH của nước hồ bơi

Hồ bơi là không gian thư giãn tuyệt vời cho gia đình bạn

Nồng độ pH của nước hồ bơi là nồng độ gì? 

Độ pH của nước hồ chính là thước đo cân bằng axit – bazơ tổng thể. Tỷ lệ cân đối của axit và bazơ trong nước hồ. Nói theo hướng dễ hiểu, nước bể bơi quá chua hay kiềm quá sẽ dẫn đến những phản ứng hóa học mà bà con không trông đợi. 

Nếu nước bể bơi mang tính axit quá cao. Nó dần ăn mòn nhiều công cụ làm từ kim loại. Khiến ăn mòn bề mặt vật liệu rồi kích ứng da. Nếu nước hồ quá kiềm sẽ làm hỏng thiết bị. Nó có nguy cơ gây vẩn đục nước. 

Cùng với đó, nồng độ axit và nồng độ kiềm cao đều gây chuyển đổi  tối ưu của các hóa chất chlorine. Clo sẽ không diệt trừ dịch bệnh khi nước kiềm quá. Chlorine sẽ hòa tan cấp tốc hơn nhiều khi nước hồ bơi quá chua. 

Thang đo độ pH với 0 là cực kỳ axit. Mức 14 là cực kỳ kiềm và mức 7 là trung tính. Hầu hết nhiều chuyên gia hồ bơi khuyên rằng độ pH hồ bơi từ 7.2 – 7.8. Để tăng cao hay giảm độ pH xuống, người chủ bể bơi chỉ nên thêm axit hay độ kiềm vào nước.

Độ pH của nước hồ bơi

Thang đo xác định được nồng độ pH trong hồ

Công thức tính độ pH của nước hồ bơi rất dễ dàng, đơn giản

Cách hiệu quả nhất để tính toán độ pH của nước hồ bơi là dùng bộ kiểm tra nước hồ bơi. Dụng cụ này cung cấp thông số chuẩn xác nhất về độ pH thực của nước hồ bơi. 

Bạn chỉ cần thực hiện theo từng bước tiến hành trên bộ xét nghiệm như sau: 

Bước 1: Đổ đầy nước vào 2 chai với bộ xét nghiệm (nên lấy mẫu nước tại độ sâu dưới 40cm để cho kết quả đạt chuẩn nhất). 

Bước 2: Bà con khi cần kiểm tra nồng độ clo dư. Thì thêm vài giọt dung dịch Oto. Rồi nhỏ vài giọt dung dịch phenol lên mặt thử pH. Rồi đậy nắp lại và lắc đều tay cho tan hoàn toàn.

Bước 3: Quy trình thay đổi màu nước có thể mất từ ​​vài chục giây đến vài phút. So sánh cùng thang đo để xem chính xác nồng độ clo dư và độ pH.

Vai trò độ pH của nước hồ bơi cùng cách thức điều chỉnh nồng độ pH

Phạm vi pH hợp lý cho nước hồ bơi là từ 7.0 – 7.6. Độ pH cho mắt con người bình thường là 7.2 – 7.4. Theo bí quyết của Thiên Thảo Hân, khi độ pH được duy trì ở mức độ của mắt người. Tác dụng phụ của bỏng mắt đỏ sẽ được giảm thiểu. Chức năng sát trùng của clo ở mức này cũng tuyệt vời. 

Sự cân bằng pH trong hồ bơi có thể là một yếu tố quan trọng. Điều tốt nhất của việc chăm sóc nước hồ bơi. 

Nếu bà cib nghĩ rằng khả năng hoạt động của hóa chất xử lý nước hồ bơi liên quan trực tiếp đối với độ pH. Thì mức độ cao hoặc thấp đảm bảo sẽ mang đến nhiều vấn đề làm sạch hồ bơi sau này. 

Đây là những dấu hiệu của nước hồ bơi tăng hay giảm và phương pháp cân đối hiệu quả giá trị pH trong nước hồ bơi.

Tình trạng độ pH của nước hồ bơi thấp

Mức độ pH cao trong nước hồ bơi có nguy cơ gây ra một hoặc những vấn đề sau: 

– Đóng cặn trên bề mặt hồ bơi và các phụ kiện; 

– Nước hồ bơi bị vẩn đục 

– Đường ống, hệ thống lọc bị tắc 

– Hạn chế tính năng sát trùng của clo. Dẫn đến hình thành tảo phát triển; 

 – Bỏng mắt và mũi; 

– Làm da bị khô và da đầu ngứa. 

Độ pH của nước hồ bơi

Nước hồ bị cặn đục

Cách giảm pH hồ bơi đạt chuẩn tiêu chí

Độ pH của nước hồ bơi cao có nghĩa là độ pH của nước nằm trong khoảng kiềm. Sau đó, một dung dịch axit được thêm vào nước hồ bơi. Để trung hòa nước giúp giảm độ kiềm trong nước. Một vài axit thường được dùng nhiều nhất nhằm giảm độ pH cao của nước bể bơi là: 

 – Axit clohydric – thường là axit clohidric HCl lỏng 30% – 35%; 

– Natri bisunfat (NaOH + H2SO4 → H2O + NaHSO4) 

– Chất giảm nồng độ pH trạng thái hạt hay bột, axit khô. 

– Hóa chất Axit sunfuric (H2SO4) – khiến tăng mức TDS rồi thêm sunfat trong nước bể bơi; 

– Axit nitric (HNO3) thường có tính ăn mòn cao. Nhưng lại biết đến là hoạt động tốt. 

Nếu tổng độ kiềm của nước bể bơi trong khoảng chỉ số khuyến khích từ 80 – 120ppm. Bạn sẽ cần dùng thêm chất khử pH theo kinh nghiệm được truyền lại. 

Thông thường, axit nên được thêm vào nước và trộn đều trước lúc đo hồ bơi. Máy bơm sẽ hoạt động nếu axit được tưới chậm trong bể bơi.

Tình trạng độ pH của nước hồ bơi thấp

Nồng độ pH thấp trong nước hồ bơi có nguy cơ tạo ra một hay nhiều vấn đề sau: 

– Ăn mòn thạch cao hay ăn mòn bê tông hồ bơi 

– Ăn mòn những thiết bị kim loại của hồ bơi (bậc tam cấp, lò sưởi…) 

– Vết bẩn vì sự ăn mòn kim loại 

– Chất Clo tan nhanh, cần tăng thêm liều lượng 

– Gây bỏng các bộ phận mũi và mắt

– Da khô, ngứa, làm da dầu

Cách tăng pH cho hồ bơi hiệu quả 

Việc bổ sung kiềm hoặc bazo sẽ làm tăng pH cho hồ bơi. Nếu tổng độ kiềm thông thường, độ pH nên được tăng lên tương ứng. 

Thành phần hoạt tính thường là natri cacbonat (Na2CO3). Nồng độ pH thấp thường là kết quả từ mưa axit và xảy ra sau những khoảng thời gian mưa nhiều. Xu hướng thông thường của độ pH nước bể bơi là tăng thêm khi tiếp xúc với nắng, gió và người tắm.

Độ pH của nước hồ bơi

Hồ bơi cho trẻ có nguồn nước sạch

Mua hóa chất ổn định độ pH của nước hồ chơi chất lượng tại TPHCM

Độ pH của nước hồ bơi luôn được đảm bảo sẽ giúp ích rất nhiều. Cách duy trì độ pH của nước đã được chúng tôi chia sẻ trên đây. Bà con khi có nhu cầu tìm mua hóa chất xử lý nước hồ bơi thì liên hệ Công ty TNHH Thiên Thảo Hân. Tổng đài 0965.037.045 của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bà con nhanh nhất!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *